Bạn muốn làm chủ Website?

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp toàn tập để gửi Mail khi có bài mới

Bài viết thuộc Serie:

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp toàn tập để gửi Mail khi có bài mới cho người đăng ký.

Yoo,

Như các bạn đã biết, Mailchimp là một dịch vụ Email Marketing rất nổi tiếng. Bởi vậy, trong bài viết này  mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Mailchimp để tự động gửi mail cho thành viên đăng ký theo dõi Blog của bạn khi có bài viết mới. Đây là một cách khá hay và được hầu hết tất cả các Blogger sử dụng để giữ chân bạn đọc của mình. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Mailchimp

Bước 1.1

Để đăng ký tài khoản tại Mailchimp, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của nó tại địa chỉ: https://mailchimp.com/. Sau đó click vào button Sign Up Free như hình dưới.

sign up free mailchimp

Bước 1.2

Bạn sẽ được chuyển tới trang mới. Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin của mình vào các trường tương ứng. Tiếp đến click vào Get Started! để tiến hành bắt đầu đăng ký.

nhap thong tin dang ky

Bước 1.3

Bây giờ, một email đã được gửi tới hộp thư của bạn. Bạn check mail để xác nhận đăng ký tài khoản trên Mailchimp. Bạn click vào Activate Account để xác nhận.

xac nhan dang ky mailchimp

Bước 1.4

Bây giờ, bạn sẽ được chuyển tới trang thiết lập các thông tin cơ bản. Bạn hãy nhập HọTên vào hai trường tương ứng và click vào Continue.

dien ten mailchimp

Tiếp đến là thiết lập thông tin cho Blog của bạn. Hãy nhập tên blog và địa chỉ Blog của bạn vào rồi click Continue.

thong tin blog mailchimp

Cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin địa chỉ của bạn. Tiếp nữa là nó hỏi Blog của bạn có bán hàng Online hay không, nếu có thì tích Yes, còn không thì NO. Sau đó, nếu bạn muốn liên kết với các tài khoản Facebook hay Twitter không thì liên kết, và cuối cùng click vào Lets Go để kết thúc bước đăng ký trên Mailchimp.

ket thuc dang ky mailchimp

Bước 2: Tạo Danh sách người đăng ký theo dõi

Bước 2.1

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên Mailchimp.Com. Các bạn hãy chuyển sang menu Lists và click vào Create List để tạo danh sách những người theo dõi Blog.

create list mailchimp

Bước 2.2

Bước tiếp theo, các bạn nhập Tên Danh sách, Email và Tên hiển thị khi gửi. Nếu bạn muốn biết khi có người theo dõi hay ngừng theo dõi thì hãy tích vào Daily summary và nhấn Save.

nhan thong tin moi mailchimp

Bước 3: Tạo một Campaign mới

Bước 3.1

Việc tạo danh sách thông tin thành viên đăng ký theo dõi blog đã xong. Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành tạo một Campaign (Chiến dịch) mới. Để làm việc này, các bạn hãy tới menu Campaigns rồi click vào Creat Campaign.

tao chien dich mailchimp

Bước 3.2

Tiếp đến, các bạn hãy nhập “blog” vào khung tìm kiếm và chọn Share blog updates.

chon kieu tu dong gui

Bước 3.3

Tại đây, các bạn hãy nhập tên chiến dịch và chọn list Email sẽ nhận tin bài viết mới, và click vào Begin.

nhap ten chien dich

Bước 3.4:

Bây giờ, bạn hãy nhập URL RSS Blog của bạn và thời gian gửi mail tới người theo dõi. URL RSS sẽ có dạng your-domain/feed nếu bạn sử dụng WordPress. Tiếp đến là chọn khung giờ sẽ gửi mail, ở đây mình chọn là 7h tối. Sau đó click vào Next(Góc dưới bên phải).

nhap rss blog

Bước 3.5

Tại đây, bạn hãy liên kết với một danh sách Email đã tạo ở bước 2. Do mình chỉ tạo một Danh sách nên không phải chọn mà cứ để nguyên rồi click vào Next thôi 😀

chọn danh sach email

Bước 3.6

Ở bước này, chúng ta sẽ thiết lập các thông tin của Email thông báo khi có bài viết mới. Ở bước này, các bạn chỉ cần chú ý đến phần Email Subject thôi. Bạn sửa nó như ý thích là được nhé. Mình thì để nguyên 😀 Tiếp tục nhấn Next.

Bước 3.7

Bước 3.7.1

Đây là bước quan trọng trong bài viết ngày hôm nay. Bước này là bước các bạn thiết lập giao diện của Email khi được gửi tới bạn đọc của mình. Đầu tiên các bạn hãy chọn một mẫu như ý, ở đây mình chọn Basic 1 Column.

basic 1 column mailchimp

Bước 3.6.2

Tiếp đến, chúng ta sẽ thiết kế phần nội dung của Email. Để biết thêm chi tiết về các RSS Tag mà Mailchimp hỗ trợ thì các bạn vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY. Ví dụ ở đây mình sẽ có một mail với nội dung cơ bản gồm: Tên bài viết, tác giả, ngày đăng, nội dung ngắn gọn và url như sau:

noi dung mail mailchimp

Để biết khi mail được về sẽ như thế nào thì các bạn chọn menu Preview and Test và chọn Sent a test email. Lúc này bạn nhập email nhận và xem trực quan nhé!

Khi đã ưng ý với giao diện email rồi thì các bạn click vào Next. Bạn sẽ được đưa tới trang mới để kiểm tra lại các phần đã chính xác chưa. Nếu mọi thứ ổn rồi thì bạn sẽ thấy button Start RSS. Giờ bạn chỉ cần Click vào đó để bắt đầu hệ thống tự động gửi email tới bạn đọc mỗi khi có bài viết mới thôi 🙂

start rss mailchimp

Bước 4

Ở bước này, chúng ta sẽ nhúng Form đăng ký vào trong Blog của mình. Các bạn lại đi tới menu Lists. Tại danh sách Email muốn thêm người đăng ký, các bạn chọn Signup Form.

signup form

OK, giờ thì bạn chỉ việc chọn loại Form thích hợp vào lấy code để dán vào Blog nữa là xong thôi 😀 Ta sẽ có 4 tùy chọn là General formsEmbedded formsSubscriber pop-up và Form integrations. Khá dễ dàng để ta chọn được loại phù hợp cho Blog của mình nhỉ 😀

Tổng kết

Trên đây là tất cả các bước mà bạn cần thực hiện để tự động gửi mail về cho độc giả mỗi khi có bài viết mới. Hi vọng rằng bài viết hướng dẫn sử dụng Mailchimp toàn tập này sẽ có ích đối với bạn. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó cho mọi người nữa nhé 🙂

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một thủ thuật hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới