Bạn muốn làm chủ Website?

Tự động gửi Mail chào mừng cho người đăng ký theo dõi với Mailchimp

Bài viết thuộc Serie:

Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động gửi Mail chào mừng cho người đăng ký theo dõi Blog với Mailchimp.

Việc chăm sóc khách hàng cũng như độc giả của mình là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể chiếm được thiện cảm của họ.

Và một việc làm tuy rất nhỏ nhưng lại có một sức ảnh hưởng rất lớn đó chính là gửi lời chào, cảm ơn hay hỏi thăm sau khi họ đăng ký theo dõi blog của mình.

Nói tới đây chắc các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của nó rồi chứ 😀 Hãy thử đặt mình vào vị trí của họ nào, bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu như nhận được một Email hỏi thăm? Cảm giác hẳn là khá tuyệt nhỉ 😀

Nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các bước để thực hiện thôi nào 🙂

Các bước gửi mail chào mừng với Mailchimp

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách để tự động gửi mail mỗi khi có bài viết mới trên Blog tới các độc giả rồi. Và bây giờ, ta sẽ sử dụng tính năng mới được cập nhật trong Mailchimp để gửi lời chào mừng tới độc giả nhé!

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Mailchimp của mình. Sau đó các bạn click vào menu Automation.

menu automation

Tiếp đến, hãy click vào button Add Automation (góc trên bên phải).

add automation

Sau đó, tiếp tục nhấn vào menu List Activity và lại click vào Add Automation trong mục Welcome Message.

add automation 2

Bước 2:

Một popup hiện lên, tại đây chúng ta sẽ nhập tên cho chiến dịch và chọn danh sách email muốn áp dụng. Và sau đó nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

cai dat chien dich

Bước 3:

Mặc định, Email sẽ tự động được gửi tới độc giả sau một ngày đăng ký. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi thời gian này thì các bạn hãy click vào Edit trigger.

edit trigger

Tại đây, chúng ta sẽ có các tùy chọn khác nhau như là gửi Gửi sau X giờ, sau X ngày hay tuần,… Và mình chọn là gửi Ngay sau khi đăng ký. Tiếp đến các bạn hãy tích vào tùy chọn Trigger when subscribers are imported. Cuối cùng là click vào button Update trigger (góc trên bên phải).

update trigger

Bước 4:

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong bài. Ở bước này, chúng ta sẽ phải biên soạn ra một Email chào mừng chung cho tất cả mọi người sao cho thật hay và hấp dẫn. Hãy click vào Design Email để bắt đầu tiến hành cài đặt Email chào mừng thôi nào!

design email

Bước 4.1: Tại đây chúng ta sẽ nhập một số thông tin cơ bản cho Email như tiêu đề, người gửi và Email liên hệ như trong hình. Sau khi nhập xong hãy click vào button Next (góc dưới bên phải).

thong tin email chao mung

Bước 4.2: Chúng ta sẽ chọn một Template cho Email của mình. Bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào thấy hợp là được nhé. Mình chọn là Follow Up.

Bước 4.3: Sau khi chọn được Mẫu ưng ý rồi thì chúng ta sẽ được chuyển tới trang soạn thảo nội dung cũng như trang trí cho Email sao cho bắt mắt nhất. Cái này thì tùy vào mắt thẩm mỹ và nội dung của mỗi người nhé 😀

Sau khi đã hoàn thiện Email của mình rồi thì các bạn hãy click vào Save and Continue (góc dưới bên phải).

Bước 5:

next mailchimp (1)Sau khi kiểm tra lại các thông tin đã chính xác thì các bạn hãy click vào button Next (góc dưới bên phải) để tiến hành kích hoạt chiến dịch của mình.

start workflow

Nếu như bạn không còn lỗi nào thì button Start Workflow sẽ hiện lên. Bây giờ bạn chỉ cần click vào nó để bắt đầu chiến dịch nữa là xong. Còn nếu có lỗi xuất hiện thì sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn, bạn chỉ việc làm theo đó là được thôi nhé!

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau thực hiện xong các bước Tự động gửi Mail chào mừng cho người đăng ký theo dõi với Mailchimp rồi. Từ nay sẽ không còn phải thủ công gửi mail cho từng người nữa. Nhất là đối với những bạn mà tổ chức sự kiện tặng quà cho độc giả Blog thì vô cùng tiện lợi còn gì 😀

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một thủ thuật hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

  • Không sử dụng từ khóa trong tên.
  • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
  • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
  • Không bình luận về chính trị.
  • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
  • Nhận bài viết mới