Bạn muốn làm chủ Website?

Các cách thay đổi Theme trong WordPress

Tùy thuộc và Theme WordPress của bạn được lấy từ đâu mà chúng ta sẽ có cách cách khác nhau. Sau đây là 3 cách mà chúng ta có thể sử dụng để thay đổi giao diện cho website WordPress của mình.

Cách 1: Từ WordPress.Org

Cách đầu tiên mà mình nói đến đó chính là cách thay đổi theme thông qua Dashboard. Cách này thường được áp dụng đối với những Theme được lấy từ trên kho Theme của wordpress.org.

Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào trang quản trị và đi tới menu Appearance. Tiếp đến click vào Add New.

cai dat theme moi

Bây giờ, danh sách các Theme WordPress sẽ hiện ra. Tại đây, bạn hãy tìm một theme phù hợp với mình. Hoặc nếu như bạn đã ưng một giao diện từ trước thì hãy nhập tên của nó vào khung tìm kiếm bên phải.

Sau khi đã chọn được Theme ưng ý rồi thì bạn hãy click vào button Install để tải giao diện từ thư viện về website của mình.

install giao dien moi

Đợi một chút để quá trình tải về hoàn tất. Sau khi hoàn thành, bạn tiếp tục click vào Activate để kích hoạt (sử dụng) giao diện này cho website.

kich hoat giao dien moi

OK, như vậy là đã xong rồi đấy. Bây giờ bạn hãy ra trang chủ và tải lại để xem kết quả nhé.

Cách 2: Upload từ máy tính thông qua Dashboard

Cách này thường được áp dụng đối với các Theme được lấy từ ngoài thư viện của WordPress.Org. Thường là các theme trả phí bạn mua từ nơi khác về. Khi này, đầu tiên bạn cũng làm tương tự như Cách 1 đó là: Đăng nhập -> Appearance -> Add New.

cai dat theme moi

Tiếp theo, bây giờ bạn tiếp tục click vào Upload Theme, nhấn Chọn tệp và tìm tới theme của bạn trên máy tính. Sau đó nhấn Install Now để upload theme lên website.

upload theme

Đợi một chút để tải lên, sau đó bạn click vào Activate để kích hoạt theme là xong nhé.

kich hoat theme

Cách 3: Thông qua FTP

Đây là cách cuối cùng mà bạn nên nghĩ tới nếu như hai cách trên không áp dụng được. Bởi lẽ với cách thứ 2 thì bạn sẽ gặp khó khăn nếu nhưng gặp phải những theme có dung lượng lớn.

Khi này, chúng ta sẽ cần tới một phần mềm FTP Client để upload file lên Hosting của mình. Một số phần mềm miễn phí mà bạn nên dùng là: FileZilla, FLASH FXP, SmartFTP, …

Bây giờ, bạn hãy dùng phần mềm để kết nối tới máy chủ của mình và đi tới thư mục /wp-content/themes/ của trang web. Tiếp đến, trên máy tình của mình bạn cần giải nén file Theme của bạn ra. Cuối cùng là upload toàn bộ thư mục vừa giải nén ra được vào trong thư mục themes của trang web.

upload theme qua ftp

Sau khi quá trình hoàn tất thì bạn chỉ cần quay lại trang quản trị và kích hoạt nó lên là được nhé.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách mà chúng ta có thể sử dụng để cài đặt – thay đổi giao diện cho website WordPress của mình. Bạn lưu ý rằng phải chú ý upload chính xác là thư mục chứ theme nằm ngay trong thư mục themes nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một thủ thuật hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!

Add Comment

 • Không sử dụng từ khóa trong tên.
 • Không sử dụng từ ngữ phảm cảm.
 • Không dẫn link tới các trang có nội dung không lành mạnh.
 • Không bình luận về chính trị.
 • Mọi bình luận sẽ bị xóa nếu vi phạm mà không báo trước.
 • 7 Comments

  1. 1

   Em hay dùng hai cách đầu còn cái thứ ba rất ít khi động đến 😛

   22/06/2017 Reply
   • Admin
    Shin:

    Dùng theme ngoài thì cách đầu dùng sao 😛

    22/06/2017 Reply
  2. 18

   Thấy anh em chuộng FTP nhỉ ? Đối với quản lý file mình hồi giờ chỉ sử dụng trình quản lý file của Cpanel. Không biết cái FTP kia có ưu điểm gì, hôm nào viết bài về nó thử Tuấn Lê !

   26/06/2017 Reply
   • Admin
    Shin:

    Cái này thì chỉ dùng khi các theme nặng quá mà không upload qua admin thì mới phải dùng thôi.

    26/06/2017 Reply
  3. 2
   hau:

   Phải xác định theme trước khi làm wp, sau khi viết nhiều bài rồi mà đổi theme thì chỉnh lại đuối hơn trái chuối luôn, nó tùm lum hết lên

   27/06/2017 Reply
  4. 3

   Bài viết rất hay cảm ơn admin

   07/08/2017 Reply
  5. 1

   Mình hay dùng filezilla để làm. Hồi mới làm thì nó hơi rối, nhưng mà riết rồi cũng quen, gặp theme nặng thì tiện hơn là up trực tiếp trong admin

   16/01/2018 Reply

  Nhận bài viết mới